งานวันเด็กปีแพะ ต้องแวะ JTM

เป็นประจำทุกปี จะต้องมีงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาก็เช่นกัน มูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม ได้จัดงานขึ้นสำหรับน้องๆ เยาวชน อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง

               ในปีนี้ งานแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ 

               โซน A คือพื้นที่หน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ เป็นโซนที่มีเวทีใหญ่ มีการแสดง เล่นเกมส์ และการจับสลากชิงรางวัลใหญ่จำนวนมาก ไฮไลท์คือ จักรยานจำนวน 24 คัน ตุ๊กตาขนาดใหญ่อีก 30 ตัว นอกจากนี้ดารานักแสดง อาทิ โจนัส แอนเดอร์สัน คริสตี้ กิ๊บสัน เทน จตุรวิทย์ เป็นต้น ได้มาร่วมสนุกกับน้องๆ แลกแจกของรางวัลเพียบ 

               โซน B คือโซนสนามบิน Jesada Airport มีการทำพาสปอร์ตจำลองให้น้องๆ และขึ้นเครื่องบินเที่ยวละประมาณ 60 คน ชมวิดีทัศน์เหมือนอยู่บนเครื่องบินจริง นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดง และเกมส์ต่างๆ ด้วย  

               งานวันเด็กปีนี้ มี พลเอกชลวิชญ์ เพิ่มทรัพย์ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เป็นประธานในพิธีเปิด และได้ร่วมโดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของงานร่วมกับแขกผู้มีเกียรติ และน้องๆ จำนวนหนึ่ง 

               นอกจากหมวกดับเพลิงและหมวกทหารนำเข้าจากต่างประเทศที่น้องๆ ได้รับกันทุกคนแล้ว ยังมีของรางวัลอีกมากมาย รวมทั้งอิ่มท้องกันถ้วนหน้ากับซุ้มอาหารและเครื่องดื่มจากผู้สนับสนุนใจดีกว่า 50 ซุ้ม

               จึงหวังว่าในวันเด็กปีหน้า - ปีลิง จะได้พบเจอกันใหม่ แม้บางคนจะเติบใหญ่ขึ้นเกินเกณฑ์เยาวชนแล้ว ก็แวะมาเยี่ยมเยียนได้เหมือนเดิม แล้วเจอกันนะครับ  

ไมโครคาร์พาเหรดเฉลิมพระเกียรติ 87 พรรษามหาราช